Các cách bảo quản nhân sâm tươi 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0902551028

  • 25-03-2016 22:01:26
Nhân sâm tươi rất quý, tốt cho sức khỏe. Nhưng làm thế nào để bảo quản nhân sâm tươi đúng cách nếu chúng ta không dùng hết?

Nhân sâm tươi rất quý hiếm, lại vô cùng tốt cho sức khỏe con người, chữa trị được nhiều chứng bệnh, nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Nhân sâm tươi ở trên thị trường rất hiếm, nếu có thì cũng đắt vô cùng. Thường thì một củ nhân sâm tươi cũng khá nặng, trong một lúc khó có thể sử dụng hết được, mà có dùng hết được thì ăn liền một lúc quá nhiều cũng không tốt, vì thế chúng ta cần một biện pháp bảo quản nhân sâm tươi hiệu quả nhất tránh làm nhân sâm bị hỏng rất phí phạm.

Cách bảo quản nhân sâm tươi hiệu quả nhất:

- Cắt nhỏ nhân sâm thành từng miếng: nhỏ nhất khoảng 1 gam, to nhất khoảng 3 gam. Vì liều dùng nhân sâm từ 1-4 gam/1 lần.

- Xếp các miếng nhân sâm vào lọ rộng miệng, sạch, khô có nắp đậy kín...

- Đổ mật ong (loại tốt không lẫn nước) ngập miếng sâm rồi đậy nắp lại (phòng kiến gió chui vào).

Khi cần dùng, lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng sâm ra.

Làm cách này, có thể để cả năm nhân sâm cũng không bị hỏng.

Mật ong vừa là chất bảo quản chống mốc, mọt vừa giữ cho nhân sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí, lại vừa là thuốc bổ. Người bệnh tiểu đường cũng dùng được mật ong với liều không quá 10 gam mật ong/lần.

Ngoài mật ong ra người ta có thể dùng rượu trắng để bảo quản nhân sâm tươi cũng rất tốt. Nhân sâm tươi ngâm rượu để càng lâu năm càng tốt, càng có giá trị cao

tag: an cung nguu hoang hoan dong nhan duongan cung nguu hoang hoan trung quocan cung nguu hoan