Cách Bảo Quản Sâm Tươi Hàn Quốc Không Bị Hỏng 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0902551028

  • 16-06-2017 16:57:35
Nhân sâm tươi thường không để được lâu nếu không được bảo quản đúng cách. Khi mua nhân sâm tươi về, người dùng lại có mục đích sử dụng trong thời gian dài. Vì vậy, cách bảo quản nhân sâm tươi để giữ được chất lượng tốt nhất của củ sâm luôn được nhiều người quan tâm.

Bảo quản trong tủ lạnh:

Đây là cách bảo quản sâm tươi đơn giản nhất. Nhân sâm tươi sau khi mua về thì đem rửa sạch cho hết bụi đất bám bên ngoài. Để sâm ráo nước rồi dùng khăn sạch lau khô. Cho củ sâm vào giấy báo cuốn lại, bỏ vào túi nilon rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi sử dụng, bạn lấy từng củ sâm ra, thái lát đủ dùng rồi cất lại như cũ để sâm không bị hỏng.

Bảo quản sâm tươi bằng cách sấy khô

Nhân sâm tươi đem rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng lát mỏng, mỗi lát từ 1 – 3g. Đem các lát sâm này đi sấy khô với nhiệt độ từ 40-70 độ là vừa. Khi thấy các lát sâm chuyển màu, có mùi thơm tỏa ra, tiếng kêu giòn là được. Cho các lát sâm khô này vào hũ thủy tinh khô, sạch, và cho thêm vào 1 gói hút ẩm, đậy kín nắp để dùng dần. Hàng tháng nên thay gói hut ẩm để tránh sâm bị mốc.

Cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc bằng mật ong.

Trong Đông y, mật ong nguyên chất được coi là một vị thuốc quý và nó cũng đóng vai trò là chất bảo quản rất tốt. Vì thế, sử dụng nhân sâm ngâm mật ong là phương pháp bảo quan nhân sâm hiệu quả trong thời gian dài mà không làm mất đi những dưỡng chất vốn có trong sản phẩm.

Nhân sâm tươi đem cắt thành từng lát mỏng, xếp vào hũ thủy tinh sạch rồi đổ mật ong vào, tốt nhất là mật ong rừng nguyên chất. Đậy kín nắp hũ lại. Khi sử dụng, bạn lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp từng miếng ra rồi đây kín lại.

Nhân sâm Hàn Quốc là một món quà thiên nhiên ban tặng con người, các bạn hãy tham khảo những cách bảo quản nhân sâm trên để có thể sử dụng nhân sâm hiệu quả tốt nhất. Nếu có nhu cầu mua nhân sâm và tư vấn về những thông tin cần thiết, quý khách có thể liên hệ với công ty Tân Khải Hoàn tại địa chỉ 362/7 Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM hoặc gọi vào số hotline 0972 00 55 66 để được nhân viên hướng dẫn chi tiết.