Món Ăn Từ Nhân Sâm Tươi Tốt Cho Phụ Nữ 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0902551028

  • 16-06-2017 16:57:52
Nhân sâm từ lâu đã được biết là có nhiều công dụng tốt cho phụ nữ. Có nhiều cách chế biến nhân sâm đem lại hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm những món ăn bổ dưỡng từ nhân sâm tươi cho phụ nữ.

Gà tần Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc:

Nguyên liệu: 1 con gà tơ làm sạch, 50g gạo nếp, 1-2 lạng nhân sâm tươi Hàn Quốc, 5 quả táo tàu, 2 hạt bạch quả, hạt dẻ, cam thảo, gừng, hoàng kì, hành tỏi, muối tiêu.

Cách chế biến: Nhân sâm tươi Hàn Quốc, gạo nếp, bạch quả, hạt dẻ đem nhồi hết vào bụng con gà rồi dùng kim khâu lại. Cam thảo, gừng, hoàng kỳ cho hết vào trong một cái túi lưới rồi bỏ vào nồi đất có chứa nước, đun sôi khoảng 30 phút thì bỏ túi ra. Tỏi cho trực tiếp vào nước, sau đó cho gà vào nồi và hầm trong khoảng 1 tiếng với lửa to cho gà chín mềm, rồi để lửa nhỏ trong khoảng 10 nữa thì tắt bếp Múc gà ra tô lớn, rắc thêm hành, có thể ăn kèm muối tiêu.

 

Sườn heo nấu Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc và hạt bạch quả:

Nguyên liệu:  nửa ký sườn non, 5 cái chân gà, 2g nhân Sâm tươi Hàn Quốc, 25g, 15 hạt kỷ tử, 10g đỗ trọng, 3 lát bắc kỳ, 5 lát hoài sơn, 3g thục địa, gia vị vừa đủ.

Cách chế biến: Chân gà, nhân sâm, hoài sơn, thục địa, bạch quả, đỗ trọng, kỷ tử, bắc kỳ. Sườn heo non đem rửa sạch, chần qua với nước sôi, cho vào nồi hầm cùng. Khi sôi thì giảm lửa để khoảng 20 phút, khi sườn mềm thì nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.

Salad Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc:

Nguyên liệu: 3g nhân sâm tươi Hàn Quốc, rau xanh, cà chua, trứng, bơ, nước sốt.

Cách chế biến: đem tất cả các nguyên liệu làm sạch, cắt thành miếng vừa ăn rồi cho vào 1 cái bát lớn đảo đều. Nêm thêm gia vị, bơ và nước sốt vừa ăn, đợi khoảng 20 phút cho thấm. Món này tác dụng thanh nhiệt, bổ sung năng lượng, góp phần cải thiện làn da và vóc dáng.

Tuy nhiên, cần lưu ý là phụ nữ mang thai, trẻ em, người già, người có bệnh khi muốn sử dụng nhân sâm cần tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh gây ra các tác dụng phụ.