Cách Nấu Cháo Nhân Sâm Cho Người Bị Bệnh Về Đường Tiêu Hóa 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0902551028

  • 02-06-2017 17:19:59
Bên cạnh việc sử dụng nhân sâm tươi, rượu nhân sâm, nhân sâm ngâm mật ong thì việc kết hợp nhân sâm trong các món ăn cũng là một ý kiến hay để sử dụng loại thực phẩm này. Và một trong số những món ăn ngon chế biến từ nhân sâm mà bạn không thể bỏ qua đó là cháo nhân sâm.

Cách thực hiện món cháo này cực kì đơn giản. Theo đó, nhân sâm sau khi được làm sạch bạn đem thái lát rồi cho vào nồi hầm trên lửa nhỏ khoảng 30 phút. Tiếp đó, khi nhân sâm đã tương đối nhừ bạn cho gạo vào nấu cháo như bình thường.

Khi cháo chín, bạn hãy nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi dùng nóng. Cháo nhân sâm không chỉ cực kì thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Nó được xem là một trong số những món ăn tuyệt vời dành cho đường tiêu hóa, đặc biệt là chứng bệnh mãn tính về đường tiêu hóa.

Ngoài ra, đây cũng là món ăn cực kì tiện lợi và dễ ăn dành cho những người già có cơ thể suy yếu và những người mắc chứng khó nhai. Nó không chỉ giúp tăng cường và cải thiện sức khỏe mà nó còn là phương thức đơn giản để duy trì và ổn định sinh lý.

 

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý về số lượng các lần ăn trong tuần. Theo đó, bạn chỉ nên sử dụng 1-2lần/ tuần để đảm bảo được hiệu quả và độ an toàn của món ăn mà không nên quá lạm dụng. Đồng thời hạn chế việc dùng nước trà, hải sản để ăn kèm hoặc dùng sau bữa ăn để tránh làm mất tác dụng của món ăn. Đặc biệt tránh ăn nhân sâm vào buổi tối vì nó sẽ khiến người dùng hưng phấn khó ngủ.