Cháo Nhân Sâm Tốt Cho Người Suy Nhược 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0902551028

  • 27-02-2017 17:04:00
Với những người bị ốm và phải trải qua một trận suy nhược cơ thể thì có thể sử dụng nhân sâm Hàn Quốc làm những bài thuốc bổ dưỡng vô cùng hiệu quả nhằm khôi phục sức khỏe ở mức trạng thái tốt nhất.Trong đó cháo nhân sâm là một nón ăn được dùng phổ biến nhất.

Để nấu được bát cháo nhân sâm, trước tiên bạn cần chuẩn bị củ sâm tươi, rửa sạch, để ráo nước rồi dùng dao cắt thành những lát mỏng khoảng 3g. Trộn chung nhân sâm và gạo ngon rồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ cho nhừ. Không nên dùng lửa to nấu vì nó sẽ khiến hơi nước bốc lên nhanh, làm khét hoặc tạo thành lớp cặn đen. sau khi cháo chín, nêm nếm gia vị vừa ăn là dùng được.


 

Cháo nhân sâm Hàn Quốc nên ăn lúc còn nóng, ăn dần cho đến khi nhiệt độ ấm vừa phải, ăn từ từ để cho nước cháo vào trong cơ thể, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu và món ăn cũng phát huy được hết những tác dụng của nó. Tùy vào thể trạng mỗi người, mỗi ngày có thế cho ăn 1 đến 2 bát để giúp hồi phục sức khỏe. Phương pháp này rất tốt cho những người suy nhược trong thời gian mà không ăn uống được gì, khó hấp thu dưỡng chất vào cơ thể. Cháo là món ăn rất dễ nuốt, dễ hấp thu nên có thể xem đây là cách lấy lại sức cho những người bệnh muốn hồi phục thể lực, làm giảm nỗi lo về bệnh tình, tinh thần cũng thoải mái hơn.

 

Nhân sâm Hàn Quốc có rất nhiều tác dụng cũng như cách chế biến khác nhau. Tùy vào thể trạng cũng như sở thích mà có phương pháp sử dụng phù hợp. Cháo nhân sâm Hàn Quốc rất tốt cho những người bị bệnh về đường tiêu hóa, người cao tuổi chức năng suy giảm, người bị suy nhược cơ thể hay người mới trải qua phẫu thuật.