Làm Sao Để Nhận Biết Sâm Hàn Quốc Chất Lượng 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0902551028

  • 28-08-2017 09:05:15
Hiện nay, sâm tươi Hàn Quốc khá phổ biến ở nước ta. Vì vậy, rất dễ dàng để có thể mua được sản phẩm nhân sâm tươi Hàn Quốc, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, rất khó tránh khỏi trường hợp mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng. Một số cách nhận biết nhân sâm tươi Hàn Quốc dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin khi mua sản phẩm.

Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu qua một số cách thức làm sâm giả. Giả nguồn gốc xuất xứ và giả độ tuổi là 2 hình thức phổ biến nhất hiện nay.

Đối với nhân sâm làm giả nguồn gốc xuất xứ thì lại có nhiều cách giả khác nhau như dùng nhân sâm tươi Trung Quốc hoặc sử dụng một số loại củ có hình dạng gần giống với nhân sâm tươi Hàn Quốc, đem chế biến lại rồi gắn mác là nhân sâm tươi Hàn Quốc.

Để phân biệt sâm thật – giả trong những trường hợp này, bạn có thể áp dụng một số cách đơn giản như sau:

– Quan sát hình dáng củ sâm: nhân sâm tươi Hàn Quốc thật có phần đầu to và tròn, những củ sâm giả thường có đầu nhọn hoặc nhỏ và dài.

– Dùng mũi ngửi: nhân sâm Hàn Quốc thật khi gửi sẽ có mùi thơm đặc trưng của sâm.

– Màu sắc củ sâm: nhân sâm thật có màu vàng nhìn rất đẹp mắt, còn những củ sâm giả không có màu sắc như thế, riêng đối với nhân sâm Trung Quốc thì lại có màu trắng như màu của củ cải. 

Đối với loại nhân sâm giả về độ tuổi thì người ta thường dùng những loại sâm 3 hoặc 4 năm tuổi để làm giả nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi. Vì nhân sâm Sâm Hàn Quốc đủ 6 năm tuổi sẽ có dược tính cao nhất. Khi quan sát sơ bộ, những củ sâm 3 hoặc 4 năm tuổi không có nhiều khác biệt so với sâm đủ 6 năm tuổi. Tuy nhiên, nếu quan sát kĩ, ta có thể phân biệt qua một vài điểm sau:

 

– Quan sát phần rễ sâm: Thông thường, cứ qua 1 năm thì củ sâm sẽ mọc thêm một nhánh ở rễ, vì vậy, ta có thể đếm số nhánh này để biết được độ tuổi của sâm.

 

 

– Quan sát phần đầu sâm: Nếu củ sâm bị mất nhánh thì đầu sâm chính là căn cứ để xác định tuổi. Theo kinh nghiệm, ta có thể đếm số dấu lõm trên đầu sâm rồi cộng thêm 2 là sẽ tính ra được tuổi của củ sâm đó.

Đây là những cách phân biệt đơn giản nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhận biết được chính xác. Vì vậy, tốt nhất là nếu có nhu cầu sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc, hãy chọn những cơ sở uy tín để mua hàng. Công ty Tân Khải Hoàn là một trong những địa chỉ đáng tin cậy được người tiêu dùng tin tưởng trong nhiều năm qua. Mọi thông tin chi tiết quý khách có thể liên hệ tại địa chỉ:

Công ty TNHH TM-DV-XNK Tân Khải Hoàn

Trụ sở chính HCM: 362/7 Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Hà Nội: Nhà số 2 K27, Ngõ 71 Nguyễn An Ninh, Quận Hoàng Mai

Hotline: 0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99