Những Tác Dụng Của Nhân Sâm Với Gan 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0902551028

  • 17-08-2016 09:27:50
Gan là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong cơ thể con người. Nó được vì như bộ máy giúp đào thải độc tố cho cơ thể. Chúng ta hãy tìm hiểu xem

Tác dụng của nhân sâm với gan

Nhân sâm được xem là loại thảo dược có hiệu quả tốt trong việc bảo vệ gan khỏi các bệnh nguy hiểm, tăng cường sức khỏe cho gan do trong nhân sâm chứa nhiều chất có lợi cho gan.

Chất ginsenosides có trong nhân sâm có tác dụng đào thải độc tố, loại bỏ mầm bệnh ra khỏi cơ thể, chống viêm, khôi phục chức năng gan, tăng khả năng tuần hoàn máu, hạn chế những tác hại do bia rượu gây ra, giải độc gan hiệu quả.

Cholesterol có vai trò rất lớn trong cơ thể, là thành phần cấu tạo nên màng tế bào, sợi thần kinh. Trong quá trình đào thải độc tố và tiêu hóa, gan cũng cần dùng đến cholesterol để sản xuất mật. Tuy nhiên, nếu lượng cholesterol gia tăng quá mức sẽ gây nguy hại cho cơ thể. Nhân sâm có tác dụng duy trì lượng cholesterol ở mức ổn định.

Những người mắc bệnh gan thường có dấu hiệu vàng da, chán ăn, mệt mỏi, trướng bụng, ăn uống không tiêu. Nhân sâm là thảo dược hàng đầu giúp tăng cường sức khỏe và thúc đẩy dạ dày hoạt động, cải thiện hệ tiêu hóa, giúp người bệnh ăn ngon ngủ tốt, phục hồi chức năng của gan.

 

Một số cách chế biến nhân sâm tốt cho gan

Thái nhân sâm thành những lát mỏng rồi ngậm tan trong miệng

Sắc lên uống và nhớ nhai cả bã nhân sâm.

Nấu cháo nhân sâm để bổ dưỡng cơ thể, bổ gan thận, khắc phục chứng chán ăn

Ngâm mật ong để bảo quản và dùng dần

Dùng nhân sâm với lượng từ 100-200mg/ngày là hiệu quả nhất với gan, tránh gây ra các tác dụng phụ, thậm chí là hại gan. Không nên dùng cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai hoặc người khỏe mạnh bình thường. Những người đang bị cảm nóng, phát sốt hay trướng bụng, cao huyết áp cũng không nên dùng nhân sâm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về nhân sâm, quý khách có thể liên hệ qua số hotline 0972 00 55 66 để được tư vấn cụ thể.

Tags: nhân sâm Hàn Quốc