Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Nhân Sâm Hàn Quốc 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0902551028

  • 30-03-2016 08:54:56
Nhân sâm là loại thuốc quý, bổ dưỡng, đem đến nhiều công dụng sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách cũng sẽ gây ra tác hại với cơ thể. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng nhân sâm mà chúng ta nên biết.

Không nên sử dụng nhân sâm trước khi đi ngủ

Nhân sâm Hàn Quốc là loại thảo dược đại bổ, chứa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng sau khi ăn no hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ vì nó có thể gây khó ngủ. Ngoài ra những người bị rối loạn tiêu hóa, trướng bụng, đầy hơi cũng không nên dùng

 

Không nên sử dụng nhân sâm trước khi đi ngủ

 

Người bị huyết áp cao không nên dùng nhâm sâm

Những người bị cao huyết áp thì không nên sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc vì nó có thể khiến huyết áp tăng cao hơn và làm cho bệnh thêm trầm trọng. Nhưng nếu muốn bồi bổ sức khỏe thì có thể sử dụng hồng sâm hay trà nhân sâm vì qua quá trình chế biến hồng sâm mang tính ôn nên phù hợp với nhiều người hơn là nhân sâm.

 Trẻ em và phụ nữ mang thai không nên dùng nhân sâm

 Với những trẻ khỏe mạnh phát triển bình thường thì không nên cho sử dụng nhân sâm vì chúng có thể khiến các bé bị “kích dục sớm”. Nếu trẻ bị gầy yếu còi cọc cha mẹ muốn tẩm bổ thì nên sử dụng nước hồng sâm baby dành riêng cho trẻ em để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các bé.

Ngoài ra phụ nữ mang thai cũng không nên sử dụng nhân sâm vì theo y học hiện đại và y học cổ truyền, việc dùng nhân sâm tùy tiện sẽ khiến thai phụ dễ mắc chứng ra máu, đau bụng, co bóp tử cung  dễ dẫn đến sảy thai hoặc chuyển dạ sớm.

Sử dụng vời liều lượng vừa phải

Nhân sâm là vị thuốc quý tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng mà phải sử dụng với liều lượng phù hợp để nhằm giúp cơ thể hấp thu được một cách tốt nhất và tránh gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Tránh tình trạng dùng nước sâm thay cho nước uống hằng ngày hay thường xuyên ngậm sâm như ngậm kẹo

phải sử dụng nhân sâm với liều lượng phù hợp

Không nên ăn củ cải và hải sản sau khi dùng nhân sâm

Nhân sâm là loại đại bổ khí, còn củ cải và hải sản là hạ khí vì vậy không nên sử dụng chung không thì sẽ làm mất tác dụng của nhân sâm và gây nguy hiểm đến sức khỏe. Không thì phải sử dụng cách nhau ít nhất 3-4h đồng hồ.

 

 Tag: nhân sâm tươinhân sâm tươi hàn quốc