Những Điều Cần Lưu Ý Khi Dùng Nhân Sâm? 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0902551028

  • 25-03-2016 22:42:09
Nhân Sâm được biết đến như là vị thuốc quý bồi bổ, tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên khi dùng Nhân Sâm cũng cần lưu ý những điểm sau để đạt hiệu quả cao nhất, không gây phản tác dụng đối với sức khỏe người dùng:

- Khi sắc, hấp hay hầm nhan sam han quoc, chúng ta không nên dùng đồ kim loại mà chỉ nên dùng nồi đất hay nồi tráng men sứ vì khi sắc lâu các thành phần trong kim loại dễ sinh ra phản ứng với các thành phần, hoạt chất trong nhân sâm, làm biến đổi tính chất và thành phần của hoạt chất trong Nhân Sâm. Cũng không dùng chung với dụng cụ nấu ăn để tránh gây ra các phản ứng hóa học khác, làm giảm công dụng của nhân sâm.

- Không nên uống trà sau khi dùng nhân sâm vì trà làm giảm tác dụng của nhân sâm.

- Sau khi dùng Nhân Sâm, không nên ăn củ cải và hải sản. Bởi vì, theo Y học Cổ truyền, tất cả các loại củ cải (đỏ, trắng, xanh…) và hải sản là đại hạ khí, còn Nhân Sâm là đại bổ khí, hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, gây hại cho người sử dụng.

- Không nên dùng Nhân Sâm quá liều: Do nghĩ rằng Nhân Sâm là thuốc bổ, dùng càng nhiều càng tốt nên một số người đã hãm Nhân Sâm trong phích nước, dùng thay nước uống quanh năm. Có người lại ăn Nhân Sâm hàng ngày… Việc lạm dụng Nhân Sâm như trên có thể đưa đến nhiều hậu quả nguy hiểm. Vì vậy, chúng ta phải dùng nhân sâm đúng liều, theo chỉ dẫn của chuyên gia tư vấn.

- Không nên dùng nhân sâm vào buổi tối gây mất ngủ, không dùng trong trường hợp đau bụng, lạnh bụng, tiết tả.

- Không dùng nhân sâm cho trẻ em dưới 15 tuổi vì nhân sâm có thể gây dậy thì sớm.

Vậy nên khi dùng Nhân Sâm cần lưu ý kỹ những điều nói trên để không làm mất tác dụng của nhân sâm và gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta. Tư vấn dùng nhân sâm: 0972. 0055 66 (Khuy).

Tag: nhân sâm tươi