Cách Sử Dụng Nhân Sâm Cho Người Bị Tiểu Đường 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0902551028

  • 03-06-2017 16:25:24
Nhân sâm Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng bởi công dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, loại thảo dược quý này còn được các nhà chuyên môn đánh giá cao về tác dụng hỗ trợ chữa bệnh. Đối với bệnh tiểu đường, Nhân sâm Hàn Quốc cũng được sử dụng phổ biến vì nó có tác dụng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả.

Tuy nhiên, mỗi bệnh nhân mắc tiểu đường lại có biểu hiện lâm sàng và thuộc các thể bệnh khác nhau, vì vậy, khi áp dụng Nhân sâm cho bệnh nhân phải hết sức linh hoạt và cẩn thận. Để Nhân sâm Hàn Quốc phát huy được hết tác dụng của nó với bệnh tiểu đường, chúng ta cần dùng kết hợp Nhân sâm với các thảo dược khác để mang lại hiệu quả trị liệu cao hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu với một số cách dùng Nhân sâm Hàn Quốc cụ thể cho việc chữa bệnh tiểu đường để bạn đọc tham khảo.

 

 

– Cách dùng Nhân sâm cho bệnh nhân tiểu đường có biểu hiện khát nhiều, uống nhiều, ngực bụng bồn chồn, hay có cảm giác khó thở và nóng bức không yên.

 

 

 

 

Nguyên liệu gồm: Nhân sâm Hàn Quốc, qua lâu nhân, tri mẫu,  cam thảo sao,  sinh địa, cát căn, bạch linh (mỗi loại 3g), riêng mạch môn 9g.

 

 

Cách chế biến: Tất cả thảo dược trên đem ngâm nước 1 giờ, sau đó sắc kỹ lấy nước cốt, chia nước cốt là 2 phần để uống hết 2 lần trong ngày với nước ấm. Bài thuốc này giúp thanh vị nhuận phế, sinh tân ích khí.

– Cách dùng cho bệnh nhân tiểu đường có biểu hiện họng khô, miệng khát, uống nươc nhiều, tinh thần mỏi mệt, hay có cảm giác khó thở, tiểu tiện nhiều,  đại tiện táo.

Nhân sâm 4,5g, thiên môn, mạch môn và thiên hoa phấn (mỗi loại 9g), hoàng cầm, tri mẫu, lá sen (mỗi loại 6g), cam thảo sao 3g.

Cách chế biến: Tất cả nguyên liệu đem ngâm nước nửa giờ rồi sắc uống. Bài thuốc này giúp dưỡng âm thanh nhiệt, ích khí sinh tân.

– Cách dùng cho bệnh nhân tiểu đường có biểu hiện khó thở, hồi hộp trống ngực, mệt mỏi như mất sức, hay vã mồ hôi, họng khô miệng khát, thường kèm theo bệnh hô hấp mạn tính.

Nguyên liệu: Nhân sâm 6g, mạch môn 15g và ngũ vị tử 10g.

Cách chế biến: Tất cả thành phân sấy khô, tán vụn, để hãm với nước sôi trong bình kín, để sau 15-20 phút là có thể dùng được. Uống thay trà trong ngày. Cách này rất có tác dụng ích khí sinh tân, liễm âm chỉ hãn.

– Cách dùng cho bệnh nhân tiểu đường có biểu hiện miệng khô lưỡi khô, khát nhiều, uống nhiều, tiểu tiện nhiều, hình thể gầy gò, đại tiện táo kết.

 

Nguyên liệu: Nhân sâm 1,5g, sinh thạch cao 30g, tri mẫu 10g, cam thảo sống 6g. Cách chế biến: Tất cả nguyên liệu đem ngâm nước 30 phút rồi sắc uống. Có tác dụng giúp bệnh nhân thanh vị tả hỏa.