Các Cách Dùng Sâm Tươi Hàn Quốc Cho Người Bệnh 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0902551028

  • 15-02-2017 17:28:04
Nhân sâm tươi hàn Quốc được nhiều người biết đến nhờ có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, tùy vào từng đối tượng và thể trạng sẽ có cách dùng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số cách dùng nhân sâm tươi cho người bệnh.

Dùng Sâm Tươi Hàn Quốc cho người bị chứng khí hư và bổ khí

Biểu hiện của những người bị khí hư là thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, khó thở, thở yếu, buồn nôn, hay mất ngủ, việc hấp thu và chuyển hóa kém….

Cách dùng thích hợp trong trường hợp này là sử dụng nhân sâm tán bột hoặc pha trà uống.

– Trà sâm Hàn Quốc: nhân sâm sau khi rửa sạch, để ráo nước thì đem thái thành từng lát mỏng. Mỗi lần dùng từ 1-2g cho vào ấm, đổ nước sôi vào và hãm như pha trà. Sau khoảng 5 phút là lấy nước uống được. Có thể hãm vài lần cho đến khi nước trà nhạt dần thì lấy bã sâm ra ăn.

– Nhân sâm Hàn Quốc tán bột: nhân sâm tươi sau khi phơi hoặc sấy khô thì đem tán mịn thành bột. Mỗi lần dùng lấy từ 1 – 2 g bột sâm pha nước uống hoặc uống trực tiếp và chiêu bằng nước sôi để nguội.

Cách dùng nhân sâm tươi Hàn Quốc cho người bị phế hư

Biểu hiện thường gặp ở người mắc chứng khí hư, phế hư là phổi yếu, bị ho suyễn, hay thở gấp, chức năng hô hấp suy giảm.

Cách dùng nhân sâm tươi Hàn Quốc tốt nhất trong trường hợp này ngậm tan trong miệng.

Nhân sâm tươi sau khi rửa sạch, để ráo, đem thái thành từng lát mỏng. Mỗi lần dùng từ 3-4 lát ngậm cho đến khi mềm thì nuốt dần. Mỗi ngày có thể dùng 2 lần.

Sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc để bồi bổ cơ thể bị suy nhược

Đối với những người bị suy nhược cơ thể hoặc sau phẫu thuật bị mất nhiều máu, cách dùng nhân sâm Hàn Quốc tốt nhất là sắc nước uống.  

Mỗi ngày, dùng từ 5-10g nhân sâm tươi, sắc với nước, chia thành nhiều lần uống trong ngày. Có thể cho thêm ít đường, mật ong hoặc táo tàu để làm dịu vị đắng của sâm, dễ uống hơn. Liều lượng có thể tăng lên từ 30-60g trong trường hợp nguy cấp sau phẫu thuật hoặc lúc lâm nguy, đem sắc lấy nước uống hết 1 lần.

Lưu ý: Nhân sâm tuy là dược liệu bổ dưỡng nhưng cần sử dụng đúng đối tượng, đúng phương pháp thì mới phát huy được hết hiệu quả của nó. Vì vậy, trước khi sử dụng nên hỏi thăm ý kiến cảu bác sĩ hoặc các chuyên gia để có cách dùng và liều lượng thích hợp.