Cách Phân Loại Và Bảo Quản Nhân Sâm Hàn Quốc 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0902551028

  • 03-06-2017 16:26:05
Hiện nay, thị trường sâm hàn Quốc ở nước ta đang ngày càng phát triển. Nhờ những lợi ích cho sức khỏe sản phẩm mang lại mà người sử dụng ngày càng tăng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài thông tin về cách phân loại và bảo quản nhân sâm Hàn Quốc cho mọi người tham khảo.

Theo cách chế biến, nhân sâm Hàn Quốc có thể được chia thành 3 loại cơ bản sau:

Loại thứ nhất: nhân sâm tươi Hàn Quốc.

Đây là loại sâm vừa được thu hoạch trên đất trồng, còn giữ nguyên trạng thái tự nhiên. Tùy theo số tuổi trồng mà nhân sâm tươi Hàn Quốc được chia thành nhiều loại khác nhau như nhân sâm tươi 4 năm tuổi, sâm tươi 5 năm tuổi và tốt nhất là loại nhân sâm tươi 6 năm tuổi.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc thường được dùng để ngâm rượu, ngâm mật ong hoặc chế biến các món ăn bổ dưỡng.

 

 

Loại thứ 2: Bạch sâm Hàn Quốc

Bạch sâm là nhân sâm Hàn Quốc tươi nhưng đã được đem phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên đến khi thành phần nước trong củ chỉ còn dưới 15%, sau đó tiếp tục được đem đi chế biến. Sau khi chế biến vỏ của củ sâm có màu trắng sữa nên được gọi là Bạch sâm. Tùy vào hình dáng mà người ta chia Bạch sâm thành nhiều loại như Bạch sâm nguyên củ khô, Bạch sâm thân khô, Bạch sâm rễ khô,…

Bạch sâm do đã được phơi khô nên có thể bảo quản trong thời gian dài.

Loại thứ 3: Hồng sâm Hàn Quốc

Hồng sâm cũng là sản phẩm được chế biến từ nhân sâm tươi Hàn Quốc nhưng Hồng sâm được trải qua quá trình lựa chọn kĩ hơn về hình dáng, chất lượng và đa số đều là loại nhân sâm Hàn Quốc 6 tuổi. Những củ sâm tươi sau khi được lựa chọn sẽ được đem hấp chín cho tới khi lượng nước trong củ sâm chỉ còn dưới 14%, sau đó chúng sẽ tiếp tục được đem đi phơi khô dưới nhiệt độ tự nhiên. Sản phẩm lúc này ruột có màu hồng nên được gọi là Hồng sâm.

Hồng sâm Hàn Quốc là loại có chất lượng tốt nhất trong các loại nhân sâm Hàn Quốc.

Cách bảo quản Sâm Hàn Quốc tươi:

Bảo quản trong tủ lạnh

Nhân sâm tươi sau khi mua về sẽ được rửa cho sạch đất bẩn còn bám lại trên củ. Để cho sâm ráo hẳn nước thì đem gói vào giấy rồi cho vào túi nilon, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi lần sử dụng, ta lấy từng củ, cắt ra lượng đủ dùng rồi cất lại như cũ.

Rang hoặc sấy khô.

Củ sâm sau khi được rửa sạch, để ráo nước thì đem thái thành từng lát mỏng từ 1- 3 g, đem tất cả đi rang hoặc sấy khô với nhiệt độ từ 40 -70 độ C. Khi những lát sâm chuyển màu, mùi thơm bốc lên và có tiếng kêu giòn là được. Đem bỏ tất cả vào lọ thủy tinh khô, sạch khi đã nguội, cho thêm 1 gói hút ẩm vào rồi đậy kín nắp. Mỗi tháng hãy thay gói hút ẩm 1 lần để sâm bảo quản được lâu hơn.

Bảo quản trong mật ong

Nhân sâm tươi sau khi rửa sạch và thái thành các lát mỏng, ta đem xếp chúng vào hũ thủy tinh sạch rồi đổ mật ong nguyên chất vào, đậy kín nắp. Khi sử dụng thì dùng đũa sạch hoặc kẹp gắp từng miếng sâm ra rồi đậy kín lại.

Để mua được sản phẩm nhân sâm Hàn Quốc chất lượng đảm bảo, quý khách có thể liên hệ với công ty Tân Khải Hoàn để được tư vấn thông tin cụ thể. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH TM-DV-XNK Tân Khải Hoàn

Trụ sở chính HCM: 362/7 Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Hà Nội: Nhà số 2 K27, Ngõ 71 Nguyễn An Ninh, Quận Hoàng Mai

Hotline: 0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99