Cách Lựa Chọn Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Chất Lượng 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0902551028

  • 29-05-2016 22:02:44

Nhân Sâm được biết đến là loại dược liệu quý có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Nhâm sâm được tìm thấy tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới nhưng chất lượng và nổi tiếng nhất phải kể đến đó chính là Nhân sâm Hàn Quốc

Nhân sâm Hàn Quốc có giá trị dinh dưỡng cũng như kinh tế cao vì vậy mà hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại nhân sâm Hàn Quốc giả, kém chất lượng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế, mà còn gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng. Vậy làm thể nào để chọn mua nhân sâm Hàn Quốc chính hãng? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cách nhận biết Nhân Sâm Hàn Quốc chất lượng

– Nhâm Sâm Hàn Quốc thường có hình vuông tròn hoặc hình trụ, đường kính trên dưới gần bằng nhau, phần lớn là phần đơn nhánh và rất ít rễ phụ, màu nâu đỏ hơi đục, rễ thô, ngắn khoảng 1,5 đến 2 cm.

– Nhân Sâm Hàn Quốc cũng được chia làm rất nhiều loại, nổi bật trong đó nhất là sâm trồng và sâm núi. Ngày nay thì sâm núi tự nhiên vô cùng khan hiếm chính vì thế mà con người đã trồng sâm trên các nông trại trên vùng núi lạnh, ở dưới những tán cây rậm rạp với những tiêu chuẩn khắt khe nhất để có được chất lượng cao như sâm tự nhiên. Thông thường thì nhân sâm phải trồng từ 6 đến 8 năm thì mới có thể thu hoạch được

– Nhân sâm tươi Trung Quốc thì phần đầu củ sâm hơi mềm và thon dài, thân củ sâm có màu trắng. Bên trong sâm xốp, kém chất lượng, có mùi thơm nhẹ. Những củ sâm Trung Quốc thường được cắt gọn sạch sẽ và không có đất dính xung quanh.

Cách nhận biết Nhân sâm non

– Nhân sâm Hàn Quốc tốt phải là loại sâm già, có tuổi thọ trên 6 năm, trong khi đó các loại sâm non thường có củ nhỏ, không đủ 6 năm. Màu sắc của sâm non trông giống củ cải, khi cắt có mủ trong khi đó sâm già có khối lượng từ 2 đến 3 kg và dai hơn rất nhiều.

– Nhâm Sâm Hàn Quốc khi được vận chuyển về Việt Nam thường được đóng hộp nguyên củ có cả rễ và đất để tươi hơn, tuy nhiên chúng cũng chỉ bảo quản được 1 tuần đến 10 ngày trong tủ lạnh, vì vậy cho nên 1 số loại sâm có sẵn để bày bán ngoài thị trường có thể là nhân sâm Trung Quốc.

Cách nhận biết Nhân sâm giả

Nhân sâm Hàn Quốc ngày nay được làm giả vô cùng tinh vi. Chúng thường được làm từ  các loại như đậu đũa dại, sâm đất, thương lục, niễng rừng và hoa sơn sâm, trong đó sâm đất và thương lục hay được dùng nhất.

Thương lục thì có hình trụ, đầu trên khá giáp, xuống dưới nhỏ dần, dài khoảng 20 cm, mặt ngoài có màu nâu vàng hoặc nâu đen, đỉnh rễ có gốc sót, chất dai dẻo, khó bẻ gãy. Mặt cắt có màu nâu vàng đến nâu đen, không phẳng, có mùi tanh, vị đắng và cay chua.

Sâm đất thì có hình nón hoặc hình thoi, phân ra nhiều nhánh, dài khoảng 15-20 cm, đầu đỉnh là gốc sót lại của rễ. Do được gia công vì vậy rất giống sâm thật nên thường có vằn rúm màu vàng nâu, thô ráp, giòn, dễ bẻ gãy, có chất keo trong mờ, vị ngọt.

 

Để có được những sản phẩm tốt nhất, bạn nên tìm hiểu rõ về nhà cung cấp, chỉ chọn mua ở những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về Nhân sâm Hàn Quốc, hãy liên hệ với hotline 0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99 để được tư vấn một cách cụ thể nhất.