Nhân sâm và những điều cần lưu ý khi sử dụng 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0902551028

  • 13-04-2016 16:18:20
Nhân sâm Hàn Quốc là loại thảo dược quý giá mang đến rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách nó có thể gây những tác dụng ngược lại. Vì vậy bạn cần lưu ý những điều sau đây khi sử dụng nhân sâm.

Không được sử dụng quá nhiều

Nhân sâm là vị thuốc bổ tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều có thể dẫn đến ngộ độc sâm gây ra tình trạng đau đầu, mất ngủ, tăng huyết áp, chảy máu mũi…rất nguy hại đến sức khỏe. Vì vậy bạn nên sử dụng với liều lượng vừa phải trong một thời gian ngắn để cơ thể nghỉ ngơi hấp thu được hết rồi mới tiếp tục sử dụng.

Không dùng cho người bị cao huyết áp và đau bụng

Nhân sâm có thể khiến huyết áp tăng cao vì vậy những người bị cao huyết áp không nên sử dụng để tránh tình trạng bệnh nặng thêm. Ngoài ra những người bị  đau bụng do hàn, tiêu chảy, đầy hơi, viêm loát dạ dày, viêm túi mật, sỏi mật…cũng không nên sử dụng vì có thể gây nguy hại đến sức khỏe.


Trẻ em và phụ nữ mang thai không nên dùng nhân sâm

 Với phụ nữ mang thai thì không được sử dụng nhân sâm vì nó có thể gây co bóp tử cung dễ dẫn đến sảy thai hoặc chuyển dạ sớm. Với trẻ em còi cọc chậm lớn thì có thể dùng nhân sâm theo liều lượng của bác sĩ còn với trẻ phát triển khỏe manhjk bình thường dưới 15 tuổi thì không nên sử dụng để tránh tính trạng dậy thì sớm.

Không nên sử dụng nhân sâm trước khi đi ngủ

Nhân sâm chứa nhiều chất dinh dưỡng, làm hưng phấn hệ thần kinh vì vậy không nên sử dụng sau khi ăn no hoặc vào buổi tối khi đi ngủ để tránh gặp phải tình trạng khó ngủ, mất ngủ.

Không văn củ cải  và hải sản sau khi dùng sâm

Sau khi dùng nhân sâm thì không nên uống trà, ăn củ cải và hải sản. Bởi vì, theo Y học Cổ truyền, củ cải và hải sản là đại hạ khí, còn nhân sâm là đại bổ khí, hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, gây hại cho người sử dụng.

Cắt bỏ lô sâm

Lô sâm là phần đầu của nhân sâm chính là cái phần đầu của củ sâm mà để tạo dáng cho giống người, phần này không chỉ không có tác dụng mà còn gây buồn nôn . Vì thế, cần phải cắt bỏ nó trước khi sử dụng .

Trên là những lưu ý khi sử dụng nhân sâm để giúp người dùng sử dụng một cách có hiệu quả nhất nhằm phát huy được hết những tác dụng của nhân sâm.


 

Tag: nhan sam han quoc, nhan sam tuoi, nhan sam chat luong