Các loại Sâm quý ở Việt Nam 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0902551028

  • 26-03-2016 10:50:55
Nước ta “rừng vàng, biển bạc”, hệ sinh thái đa dạng, nên có rất nhiều động thực vật quý sinh sống và phát triển, quý hiếm nhất là Sâm, một trong những loại thuốc quý cho sức khỏe của con người. Sâm quý của nước ta không chỉ có Ngọc Linh mà còn có các loại sâm khác như sâm Bố chính, sâm đá cũng là những vị thuốc quý tốt cho việc chữa bệnh và bồi bổ cơ thể con người

Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh nổi tiếng là loại sâm quý giá của Việt Nam nói riêng và đông y nói chung. Là một trong 5 loại sâm quý giá nhất thế giới được nhiều người biết đến với công dụng cầm máu, làm lành vết thương, thuốc bổ giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng, xua tan mệt mỏi. Đặc biệt Sâm Ngọc Linh là chống lão hóa, chống ung thư đây là công dụng quan trọng nhất của Sâm Ngọc Linh. Ngoài ra có tác dụng chữa nhiều bệnh nguy hiểm khác cho cơ thể hồi phục nhanh chóng.Giúp chúng ta ăn, ngủ ngon hơn, đầu óc minh mẫn, sản khoái, tăng cường sinh lực và loại bỏ những chất độc hại ra ngoài cơ thể một cách nhanh chóng và hiệu quả.


Cách dùng SâmNgọc Linh: dùng để ngâm rượu, ngâm mật ong và dùng để ngậm giúp nhanh hồi phục sức khỏe.

Sâm Ngọc Linh rất quý giá, mọc ở độ cao 1500m nên rất khó tìm, hiện nay không còn sâm Ngọc Linh tự nhiên nữa nó đã bị con người tận diệt vì co giá trị rất cao trên thị trường.Sâm Ngọc Linh rất dễ bị làm giả trên thị trường. Đặt điểm của loại sâm này là: màu lục hay nâu sậm hơi tím, thân bò như củ, có đường kính khoảng 4-8 cm và rễ là 1-2cm. Bạn có thể quan sát thấy những chiếc là kép hình chân vịt trên đỉnh của thân lá.Cây được trồng ở các cùng Kon Tum, Lâm Đồng.

Sâm Bố Chính     

Sâm Bố Chính còn được gọi là sâm Thổ Hào, được trồng chủ yếu ở Miền Bắc nước ta có công dụng chữa ho, nóng sốt, sức khỏe suy kiệt hay người có thể trạng yếu, gầy, hay sụt cân. Loại  Sâm này cũng được dùng như một loại thuốc bồi bổ cho sức khỏe, điều kinh, chữa viêm phổi hay bệnh bạch đới, mụn nhọt, ghẻ lở,…

Cách dùng: Sâm Bố Chính được dùng ngâm rượu hoặc phơi khô và xay nhuyễn thành bột, vo viên với mật ong hoặc nấu thành cao rồi pha chung với sữa cho người già uống làm thuốc bổ.

Đặc điểm: Thân cây khoảng 1m mọc một cách yếu ớt, không vững, có trái  và hoa  Sâm có rễ màu trắng hay vàng nhạt và đặc biệt rễ của chúng rất giống cây Nhân Sâm vì vậy cần phải phân biệt thật cẩn thận. Mặt lá của cây Sâm có lông đơn.

Sâm Đá

Có hình dáng gần giống như cây Sâm Bố Chính, thường mọc thành cụm với nhau, có chiều cao khoảng 30-50 cm và lá có chiều cao bằng với chiều cao của cây. Thân ngầm của cây có nhiều đốt và chúng sẽ tự biến mất nếu cây đã già hoặc không còn thấy rõ những đốt nhỏ trên thân cây. Củ Sâm đá màu vàng hoặc nâu và có mùi thơm đặc trưng. Khác với cây Bố Chính, Sâm đá không có hoa và quả.

Sâm đá cũng là một loại Sâm có tác dụng rất tốt cho việc hồi phục sức khỏe và bồi bổ cơ thể, tăng sinh lực và bồi dưỡng gân cốt, cho cơ thể cường tráng, khỏe mạnh, bổ thận và trị suy nhược cơ thể rất tốt. Đây cũng là loại thảo dược vô cùng tốt cho những người mắc bệnh tim.Cây Sâm đá cũng được trồng nhiều ở các tỉnh Tậy Nguyên như Gia Lai, Kon Tum.

tag: an cung nguu hoang hoan , an cung nguu hoang hoan trung quocan cung nguu hoan,