Trà sâm bí quyết giúp bạn đánh bay căng thẳng mệt mỏi 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0902551028

  • 22-04-2016 20:54:20
Nhân sâm là một vị thuốc quý được sử dụng trong Đông Y, ngoài viêc chữa bệnh nhân sâm còn được dùng để bồi bổ cơ thể. Nhân sâm có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, tùy từng mục đích sử dụng mà người ta có từng cách dùng nhân sâm để nó phát huy tác dụng tốt nhất. Nhân sâm có thể dùng ngâm rượu, sắc với các vị thuốc bắc hay chế biến thành các loại trà vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

 

Trong cuộc sống hằng ngày bạn không thể tránh khỏi những áp lực từ công việc và cuộc sống, những áp lực đó đôi lúc làm bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Vậy phải làm sao để có thể đánh bay những căng thẳng, mệt mỏi đó lấy lại tinh thần để làm việc một cách tốt nhất?

Nhân sâm Hàn Quốc từ xa xưa đã được biết đến như một loại thảo dược quý không chỉ có tác dụng tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật mà nó còn giúp làm giảm những căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống hằng ngày.Ginsenosides có trong nhan sâm có tác dụng làm tăng sự tỉnh táo, cải thiện tâm trạng và khắc phục tình trạng tính khí thất thường. Vì vậy mà nhân sâm được xem là loại thảo mộc tuyệt vời trong việc chống trầm cảm. Nếu uống nhân sâm ít nhất  3 lần mỗi tuần nếu bạn thấy tâm trạng không tốt hay công việc quá vất vả. Bạn có thể chế biến nhân sâm thành các loại trà sau để nhanh chóng lấy lại năng lượng cho cơ thể


 

Dùng nhân sâm để chế biến thành các loại trà ngon

 

Căn cứ vào thời tiết, tính chất công việc và thể chất của mỗi người mà có thể chọn loại trà nhân sâm phù hợp để tiêu trừ mệt mỏi hiệu quả nhất.

- Độc sâm trà: Nhân sâm thái phiến hoặc nghiền vụn, mỗi ngày dùng 3-9 g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 10 phút thì dùng được, uống thay trà. Công dụng bổ khí cường thân, hồi phục sinh lực sau lao động rất tốt, đặc biệt là lao động cơ bắp. Người bị huyết áp cao không nên dùng.
 
- Nhân sâm đại táo trà: Nhân sâm 3-5 g thái phiến, đại táo 10 quả bỏ hột, hãm với nước sôi trong bình kín sau 15 phút thì dùng được. Công dụng bổ khí sinh huyết.
 
- Nhân sâm liên tử trà: Nhân sâm 6 g thái phiến, liên tử (hạt sen) 10 g đập vụn ngâm trong nước 30 phút, cho thêm ít đường phèn rồi hấp cách thủy, sau 1 giờ thì dùng được. Công dụng bổ ích tỳ phế, cường tráng thân thể.


Tag: nhân sâm tươinhân sâm tươi hàn quốc