Liều Lượng Sử Dụng Nhân Sâm Hợp Lý 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0902551028

  • 09-10-2017 15:08:17
Nhân sâm có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên phải sử dụng với liều lượng như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất. Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Liều lượng sử dụng nhân sâm hợp lý

Nhân sâm có giá trị rất lớn trong việc chăm sóc sức khỏe cho con người. Tuy nhiên nếu không biết chế biến đúng cách và sử dụng đúng liều lượng thì nó ko thể mang lại kết quả như mong muốn mà trong một số trường hợp lại có thể gây ảnh hường đến sức khỏe. Vì vậy khi sử dụng mọi người cần chú ý đến liều lượng sử dụng hợp lý nhất sau đây:

Với sâm tươi thì liều lượng sử dụng hợp lý nhất là từ 1- 2g. Còn với rễ khô thì liều lượng là từ 0.6- 2g.

Với sâm dạng bột hay các dịch chiết xuất từ nhân sâm thì liều lượng hợp lý nhất là 200 -600mg.

Với trà sâm được chế biến thành dạng gói thì nên sử dụng từ 1- 2 gói. Hoặc nếu tự chế biến trà từ sâm khô thì có thể lấy 1.5g sâm đem đun sôi với 100ml nước trong thời gian từ 5 – 10 phút rồi bỏ bã. Để tăng thêm hương vị của trà có thể cho vào một ít mật ong hoặc là một số thảo dược tốt cho cơ thể khác.

Với rượu nhân sâm thì liều lượng hợp lý là một ngày dùng khoảng 5ml chia làm 3 lần.

 

 

Tránh lạm dụng nhân sâm

Theo các chuyên gia thì khi sử dụng nhân sâm bạn phải dùng đúng cách là đúng liều lượng, tránh trường hợp lạm dùng quá mà sử dụng liên tục hàng ngày. Tốt nhất là nên dùng  2 tuần rồi nghỉ 2 tuần và sử dụng tiếp. Lý do là vì dù nhân sâm là thảo dược tốt cho sức khỏe tuy nhiên nếu quá lạm dụng có thể gây nên những ảnh hưởng không tốt cho người dùng.

Khi sử dụng nhân sâm tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, cơ địa cũng như tuổi tác của mỗi người mà có tác dụng khác nhau. Vì vậy khi muốn sử dụng sâm tươi cũng như sản phẩm từ sâm nên tham khảo ý kiến từ những người có chuyên môn.

Ngoài ra sử dụng nhân sâm có mang lại hiệu quả cao hay không còn tùy thuộc rất nhiều vào cách sử dụng. Có rất nhiều cách sử dụng như là: ngâm rượu, ngâm mật ong, hãm trà, ngậm trong miệng, chế biến thành các món ăn...Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên có cách sử dụng phù hợp. Ví dụ như với người già răng yếu thì có thể sử dụng nhân sâm để nấu cháo, hãm trà, phụ nữ muốn làm đẹp da thì có thể dùng nhân sâm ngâm mật ong, nam giới muốn tăng cường sinh lý thì có thể dùng để ngâm rượu...

Khi sử dụng nhân sâm bạn nên sử dụng đúng liều lượng và thời gian hợp lý thì mới phát huy được tác dụng của nó, cũng không nên quá vội vàng sử dụng 1-2 lần mà đã mong thấy kết quả ngay. Hãy kiên trì sử dụng sâm đúng cách, đúng liều lượng không chỉ giúp cải thiện về sức khỏe mà còn giúp cải thiện vẻ đẹp bên ngoài.

Để được tư vấn một cách cụ thể nhất về liều lượng, cách sử dụng phù hợp nhất quý khách hãy gọi vào Hotline: 0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99 (Khuy) để được tư vấn miễn phí