Không Nên Lạm Dụng Nhân Sâm 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0902551028

  • 15-09-2017 15:32:35
Trên thị trường sâm của Việt Nam, có nhiều loại sâm khác nhau. Ngoài Sâm Ngọc Linh của Việt Nam còn có các loại sâm khác như Nhân Sâm Hàn Quốc, Sâm Mỹ, Sâm Trung Quốc,… với giá cả đa dạng từ bình dân đến cao cấp, tùy vào xuất xứ và độ tuổi của sâm. Nhân sâm Hàn Quốc là loại sâm được người tiêu dùng Việt Nam sử dụng phổ biến nhất.

Hiện nay, có rất nhiều người lạm dụng Nhân sâm Hàn Quốc vì cho rằng nó là một loại thuốc bổ và có thể trị được bách bệnh, dùng nhiều cũng không hại gì.Tuy nhiên, người dùng cần biết rằng, nếu dùng nhân sâm không đúng, sẽ gây ngộ độc, làm tình trạng của bệnh nặng thêm, thậm chí gây chết người.

Ví dụ như với người mắc bệnh về hô hấp, thì nếu dùng Nhân sâm Hàn Quốc sẽ làm cho bệnh nặng thêm, thậm chí là có thể chết người nếu dùng nhiều. Muốn dùng Nhân sâm Hàn Quốc sao cho đúng, thì cần phải biết loại Sâm nào dùng cho bệnh nào, vì không phải loại sâm nào cũng có những công dụng giống nhau.

Ví dụ như, cũng là sâm Hàn Quốc, nhưng tác dụng của Hồng sâm Hàm Quốc lại khác với bạch sâm và sâm tươi Hàn Quốc:

– Hồng sâm Hàn Quốc có tính ấm, vị ngọt, co tác dụng bổ dương, điều trị các hội chứng tỳ thận hư hàn, khí ở tỳ vị không phấn chấn, chân dương suy yếu.

– Bạch sâm và sâm tươi Hàm Quốc có tính mát, có tác dụng dưỡng âm, thanh hư nhiệt, dùng chủ yếu cho người âm hư có hỏa như: Người thấy nóng sốt sau khi mất nhiều máu, ra nhiều mồ hôi, mất nhiều tinh dịch.

Nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh với những trường hợp cụ thể: người bị suy yếu, chán ăn, đi tiêu phân lỏng, mệt mỏi; người bị vã mồ hôi hột, ra mồ hôi không dứt, hơi thở gấp khi làm việc nặng; người có các vấn đề như tim đập nhanh, hồi hộp, yếu sinh dục, băng kinh, băng huyết, rong kinh cấp, ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều, hay quên, hoa mắt, chóng mặt; người mặt bệnh, vàng sạm, xanh sạm, mạch hư…

Gần đây, tác dụng của nhân sâm trong hạ đường huyết cũng đã được y học hiện đại chứng minh. Theo đó, Nhân sâm có tác dụng phòng chống bệnh tiểu đường, tuy nhiên, đối với y học cổ truyền thì việc dùng nhân sâm phải hết sức linh hoạt và cần khéo léo khi kết hợp với một số vị thuốc khác vì mỗi người bệnh thuộc một thể bệnh riêng.

Để hiểu rõ hơn về tác dụng, cách dùng và mua được Nhân sâm Hàn Quốc chất lượng, quý khách hãy liên hệ tới trực tiếp tới: Công ty TNHH TM DV XNK Tân Khải Hoàn tại địa chỉ: Số 362/7 Phan Huy Ích, phường 12, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh, hoặc liên hệ qua số điện thoại: 0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99 (Khuy) để được tư vấn miễn phí.