Trẻ Em Có Dùng Được Nhân Sâm Ngâm Mật Ong Không? 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0902551028

  • 30-08-2017 16:34:20
Đem nhân sâm ngâm trong mật ong sẽ giúp bảo quản nhân sâm tốt hơn, lại gia tăng giá trị dinh dưỡng của chúng bởi mật ong chứa lượng đượng tự nhiên tốt cho sức khỏe. Vậy trẻ em có nên dùng nhân sâm ngâm mật ong không?…

Cách ngâm nhân sâm mật ong

Để ngâm nhân sâm mật ong hiệu quả tốt nhất, nên mua nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi, củ to, thơm, chắc, cầm nặng tay. Mật ong cũng phải là loại mật ong rừng nguyên chất mới đảm bảo được hương vị và thành phần dinh dưỡng.

Khác với những cách làm nhân sâm ngâm mật ong thông thường, chúng tôi giới thiệu cách thực hiện mới bằng việc bào nhân sâm thành lát mỏng. Nhân sâm càng mỏng sẽ càng dễ ngấm mật ong và dễ sử dụng. Sau khi bào mỏng nhân sâm thành từng lát thì cho vào lọ thủy tinh và đổ ngập mật ong lên trên. Với cách này thì chỉ cần 2 – 3 tuần là có thể dùng được do miếng nhân sâm đã được bào mỏng.

Cách dùng nhân sâm ngâm mật ong

Nhân sâm ngâm mật ong không cần pha chế cầu kỳ. Khi cần có thể sử dụng trực tiếp bằng cách lấy miếng nhân sâm nhai ngậm và nuốt cả bã.

Nhân sâm ngâm mật ong có tác dụng gì?

Sử dụng nhân sâm ngâm mật ong khi mệt mỏi cả về tinh thần và cơ thể là phương pháp lấy lại năng lượng tốt nhất. Lượng đường tự nhiên có trong mật ong cùng hàm lượng dinh dưỡng cao của nhân sâm giúp phục hồi  sức khỏe, giảm stress và sự mệt mỏi.

Vậy có nên dùng nhân sâm ngâm mật ong cho trẻ em không?

Nhân sâm vốn là loại thảo dược chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có khả năng kích thích sự phát triển. Dù kết hợp với mật ong là một thực phẩm tự nhiên an toàn và thích hợp với mọi đối tượng thì nhân sâm vẫn quá bổ dưỡng với trẻ nhỏ. Vì vậy lứa tuổi trẻ em không nên dùng nhân sâm ngâm mật ong.

 

Để các bé dưới 10 tuổi dùng nhân sâm có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, đường ruột và có thể gây ra phát dục sớm. Những trẻ lớn hơn nên tham khảo ý kiến của những bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng.