Cao huyết áp có dùng được nhân sâm không ? 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0902551028

  • 13-03-2019 13:45:13
Chính vì thế, để giúp người dùng có thể giải đáp được thắc mắc này hãy cùng chúng tôi chia sẻ qua bài viết sau.

 

Một trong những thắc mắc được rất nhiều gửi về chúng tôi chính là “cao huyết áp có dùng được nhân sâm không?” Được biết, nhân sâm là một trong những thảo dược tự nhiên rất tốt cho sức khỏe mà còn giúp các chị em làm đẹp được tốt hơn. 

Bị Huyết Áp Có Nên Dùng Nhân Sâm Không ?

Theo như nghiên cứu lâm sàng thì họ khuyến cáo nhân sâm không nên dùng cho những người mắc bệnh huyết áp, đặc biệt là những người bị huyết áp cao. Nếu trong quá trình đang sử dụng thuốc điều trị thì nhân sâm có thể làm vô hóa tác dụng của thuốc điều đó làm nhịp tim đập nhanh hơn làm cơn huyết áp trở nên trầm trọng và nguy hiểm hơn.

Để sử dụng nhân sâm hiệu quả bạn cần tham khảo qua ý kiến của bác sĩ để họ có thể đưa ra những lời khuyên tốt nhất giúp việc hỗ trợ điều trị bệnh được tốt hơn.

Đối Tượng Không Nên Sử Dụng Nhân Sâm

Nhân sâm tươi Hàn Quốc ngoài không được sử dụng cho những người bị huyết áp cao mà còn không nên sử dụng trong các trường hợp sau :

- Bị đau bụng : Nếu bạn đang bị đau bụng khi sử dụng nhân sâm thì có thể gây nguy hiểm cực kỳ đến tính mạng.

- Mất ngủ thường xuyên : Các thành phần dưỡng chất có trong nhân sân có thể khiến bạn tăng hung phấn làm tình trạng khó ngủ càng tăng thêm. Do đó, bạn nên hạn chế sử dụng nhân sâm vào buổi tối.

- Phụ nữ mang thai : Đối với phụ nữ đang mang thai nếu sử dụng nhân sâm có thể gây ra tình trạng nghiêm trọng dẫn tới ảnh hưởng tới thai nhi.

- Mắc phải một số bệnh như: Người bị viêm loét bao tử, đau bao tử, ho ra máu, bệnh nhân bị lao phổi, mắc bệnh viêm gan, nhân viêm túi mật, sỏi mật,…

Do đó, để mang một kết quả tốt trong quá trình sử dụng nhân sâm thì bạn nên tham khảo qua ý kiến của bác sĩ để họ có thể đưa ra những lời khuyên tốt nhất để quá trình sử dụng của bạn mang lại kết quả cao.

Thông qua bài viết trên mà chúng tôi chia sẻ về cao huyết áp có dùng được nhân sâm không ? Chắc hẳn, đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc này, nếu người bệnh bị huyết áp cao tự ý sử dụng nhân sâm sẽ gây ra những tình trạng nguy hiểm cực kỳ ảnh hưởng tới sức khỏe, nặng hơn có thể gây tử vong.