Bà bầu có sử dụng nhân sâm được không ? 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0902551028

  • 19-02-2019 09:09:37
Chắc hẳn, nhân sâm là một trong những thảo dược tự nhiên có công dụng rất lớn đối với cuộc sống của chúng ta, không chỉ có tác dụng tốt đối với sức khỏe mà còn có thể làm đẹp da, tăng cường sức đề kháng.

 

Tuy nhiên, đối với những thai phụ sẽ rất quan tâm vấn đề “bà bầu có sử dụng được nhân sâm không ?” Để  giải đáp được thắc mắc này hãy cùng chúng tôi chia sẻ qua bài viết sau.

Nhân Sâm Có Tốt Cho Bà Bầu Không ?

Theo những nghiên cứu trong lĩnh vực sản phụ khoa cho biết, một số thành phần dưỡng chất có trong nhân sân có thể gây dị tật trên phôi thai gây ra nhiều tác hại không mong muốn xảy ra.

Chính vì thế, việc sử dụng nhân sâm cho bà bầu sẽ không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Do đó, các chị em cần chú ý khi sử dụng hoặc có thể dùng nhân sâm khi con trẻ đã lớn lên.

Tác Dụng Phụ Khi Sử Dụng Nhân Sâm Cho Bà Bầu

Bà bầu có thể sử dụng nhân sâm ở mức độ vừa phải vào thời điểm thích hợp sẽ tốt cho sức khỏe của mẹ và bé, nhưng nếu dùng nhân sâm không đúng cách sẽ dẫn tới những tác dụng phụ như:

- Những thai phụ không nên sử dụng nhân sâm trong 3 tháng đầu bởi các dưỡng chất trong nhân sâm có thể gây ra tình trạng sảy thai cực kỳ cao.

- Nếu các mẹ đang có thai sử dụng nhân sâm kéo dài có thể dẫn tới những hậu quả không tốt làm ảnh hưởng tới sự phát triển của bé.

- Việc sử dụng nhân sâm sẽ khiến cho bà bầu cảm thấy khó ngủ, thức nhiều lần trong đêm làm cơ thể mệt mỏi, suy giảm sức khỏe.

- Bà bầu sử dụng nhân sâm có thể dẫn đến mất cân bằng lượng đường gây chóng mặt và hạ nhịp tim.

- Nhân sâm có thể gây đau đầu, đau cơ ở mặt và cổ của phụ nữ mang thai khiến các triệu chứng mang thai ốm nghén trở nên trầm trọng hơn.

- Các thành phần dưỡng chất có trong nhân sâm có đặc tính chống đông máu. Do đó, nếu phụ nữ mang thai dùng có thể gây ra nhiều rủi ro nghiêm trọng trong quá trình sinh con và sau khi sinh xong.

Tuy nhiên, khi có những biểu hiện bất thường như: Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn,… thì bạn nên ngưng sử dụng.

Lưu ý: Khi sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc chính hãng cho bà bầu bạn cần tham khảo sơ qua ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để họ có thể đưa ra những lời khuyên tốt nhất để việc sử dụng đạt được kết quả cao.

Hy vọng, những điều mà chúng tôi chia sẻ về công dụng của nhân sâm với bà bầu. Chắc hẳn, đã giúp bạn có thêm kiến thức cho mình và từ đó sử dụng nhân sâm hiệu quả hơn.