Học Cách Xác Định Tuổi Của Nhân Sâm 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0902551028

  • 12-10-2017 11:48:45
Một điều hết sức quan trọng tạo nên độ quý giá cũng như công dụng cao thấp của nhân sâm trong việc bồi bổ sức khỏe, đó chính là xác định độ tuổi của sâm. Nhân sâm có độ tuổi càng cao thì giá trị của nó càng lớn. Vậy nên, nếu bạn muốn sở hữu một củ sâm chất lượng buộc bạn phải biết cách xác định độ tuổi của nó. Bài viết này sẽ nói về vấn đề làm thế nào để xác định được độ tuổi của loại thảo dược thượng hạng này.

Nhân sâm là loại thảo dược vô cùng quý và có giá trị trong việc chăm sóc và phòng bệnh cho mọi người. Nhân sâm giúp bồi bổ sức khỏe cho người già, phục hồi sức khỏe cho những người sau khi ốm dậy hay bị suy nhược cơ thể, ngoài ra nó còn giúp tăng cường sinh lý cho nam giới và làm đẹp cho các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải nếu sản phẩm cứ là nhân sâm thì tốt và quý, bạn cần phải biết được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, đặc điểm từng loại cũng như là cách xác định độ tuổi của chúng để chọn được nhân sâm chất lượng nhất.

Dựa vào hình dáng của củ nhân sâm

Cũng giống như một số loại cây khác, càng già tuổi thì củ sâm càng lớn và rắn chắc, vì vậy bạn có thể nhìn bằng mắt để phân biệt rõ ràng các rễ sâm phụ bên cạnh củ sâm chính. Đây là một trong những bước đơn giản ban đầu để xác định những bước tiếp theo. Bạn cần quan  sát kỹ để nhìn ra những đặc điểm tự nhiên này, cũng cần lưu ý là hiện nay có một số người bán không có lương tâm đã sử dụng những loại củ giả nhân sâm, những loại củ này cũng có hình dáng tương đối to. Vậy nên, cần quan sát kỹ để nhận biết.

 

 

Dựa vào các đốt trên rễ của củ sâm

Mỗi năm, củ sâm sẽ sinh thêm một đốt trên phần rễ củ, mỗi đốt thể hiện một năm tuổi của nó. Vì vậy bạn cũng có thể dựa vào các đốt trên rễ củ sâm để xác định tuổi của nó. Cách đếm như sau: Từ chân củ sâm sinh ra một đốt sâm mới thì nghĩa là sâm 2 năm tuổi, 2 đốt là 3 năm tuổi, 3 đốt là 4 năm tuổi và từ đó cộng dần lên bạn sẽ biết được tuổi thật của nó.

Dựa vào các đốt trên đầu của củ sâm

Khi xác định số tuổi của sâm, các nhà chuyên môn thường sẽ nhìn vào phần đốt trên đầu của củ sâm. Cứ thêm một năm tuổi thì phía trên phần đầu của củ sâm sẽ sinh ra thêm một đốt sâm, năm sau nó lại sinh thêm một đốt nữa nhưng nó sẽmọc ở phần phía chéo đối diện của đốt đã mọc năm trước. Sâm càng nhiều tuổi thì số đốt sẽ càng nhiều, nó có thể sẽ bị che mất 1,2 đốt đầu tiên. Nên cách tính như sau: sâm 6 năm tuổi là 4 đốt, 5 năm tuổi là 3 đốt, 4 năm tuổi là 2 đốt…

Dựa vào kích thước đầu củ sâm

Ngoài ra chúng ta cũng có thể dựa vào kích thước đầu của sâm để xác định tuổi của củ sâm đó. Loại sâm tốt hiện nay phải trên 6 năm tuổi, loại này nếu đúng 6 tuổi thì kích thước phần đầu và kích thước phần củ sẽ gần bằng nhau. Một mẹo nhỏ là bạn không nên mua củ sâm nếu phần đầu của nó bị cắt đi, vì đôi khi vì phần đầu này bị hư nên người bán cắt bỏ. Nguyên nhân do chất lượng nhân sâm kém nên phần đầu dễ bị thối, họ sẽ bỏ đi.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên sử dụng nhân sâm Hàn Quốc, thì nên biết rằng loại sâm này thường thông dụng với sâm 4 năm, 5 năm và 6 năm tuổi.

Công ty Tân Khải Hoàn là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 nă, tuổi chính hãng, chất lượng. Nếu quý khách có nhu cầu thì hãy đến tại địa chỉ

Công ty TNHH TM DV XNK Tân Khải Hoàn

Trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh: Số 362/7 Phan Huy Ích, phường 12, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (Hẻm đối diện hẻm Chùa Linh Sơn Hải Hội).

Chi nhánh Hà Nội: Nhà 2 K27, Ngõ 71 Nguyễn An Ninh, Quận Hoàng Mai

 

Hoặc gọi vào Hotline tư vấn: 0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99 (Khuy) để được tư vấn miễn phí.