Kinh Nghiệm Chọn Nhân Sâm Hàn Quốc Chất Lượng 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0902551028

  • 12-10-2017 12:07:15
Nhân sâm hiện nay có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới tuy nhiên sâm hàn quốc vẫn nổi tiếng nhất. Làm sao có thể chọn được sâm hàn quốc chính hãng. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn sâm hàn quốc.

Một số đặc điểm của nhân sâm Hàn Quốc

Nhân sâm Hàn Quốc hiện nay cũng được chia làm 2 loại đó là sâm núi và sâm vườn. Tuy nhiên sâm núi khá là hiếm và khó khăn trong việc tìm kiếm chính vì vậy hiện nay con người đã tiến hành xây dựng rất nhiều nông trại trồng sâm tại các vùng núi lạnh, với điều kiện đảm bảo nghiêm ngặt để có được chất liệu sâm tốt nhất. Sâm phải trồng trong thời gian từ 6- 8 năm mới có thể tiến hành thu hoạch được.

Sâm Hàn Quốc có dạng hình trụ hoặc là hình vuông. Hai đầu của củ sâm thường có kích thước bằng nhau. Màu của sâm có màu nâu đỏ, thân có ít rễ nhánh và rễ phụ có chiều dài từ 1.5 – 2cm.

 

 

Nhận biết sâm non

Trên thực tế nhân sâm phải trồng đủ năm thì mới thu hoạch được, có như vậy thì mới đảm bảo về chất lượng của nhân sâm. Tuy nhiên có trường hợp nhân sâm bị thu hoạch sớm gọi là sâm non. Và sử dụng nhân sâm non không có được dưỡng chất tốt như nhân sâm 5 hay 6 tuổi.  Để nhận biết sâm non, khi  nhìn vào sâm sẽ thấy có hình dáng giống như củ cải. Khi cắt nhân sâm sẽ thấy có mủ.

Hiện nay thì nhân sâm Hàn Quốc khi được vận chuyển về Việt Nam đều giữ nguyên rễ và phần rễ có đất với mục đích bảo quản sâm được lâu. Tuy nhiên thời gian bảo quản sâm tươi là từ 7- 10 ngày nên rất nhiều sản phẩm sâm tại Việt Nam là sâm có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Nhận biết sâm giả

Trên thị trường hiện nay, sâm hàn quốc được làm giả khá nhiều. Vì sâm Hàn Quốc là loại sâm nổi tiếng chất lượng, được các nhà khoa học đánh giá cao. Có nhiều cơ sở sử dụng  đậu đũa, sâm đất hay thương lục để giả mạo là sâm Hàn Quốc chính hãng. Vì vậy người tiêu dùng có thể dựa vào những đặc điểm này để phân biệt đâu là sâm thật, đâu là sâm giả.

Về thương lục: Nó cũng có chứa rất nhiều đặc điểm giống với nhân sâm Hàn Quốc như củ sâm có hình trụ, phần đầu của củ sâm to, còn phần dưới lại nhỏ dần. Vỏ của thương lục cũng có màu nâu đen hoặc là màu nâu vàng. Thân rất dai và khó bẻ. Về vị của thương lục tổng hợp của vị đắng, chua và cay.

Về sâm đất: Sâm đất thì lại có dạng hình thoi và hình nón.  Vì để làm giả cho sâm thật cho nên ở sâm đất vẫn có các văn rúm. Thân có màu nâu vàng, rất dễ bị bẻ và vị của sâm đất có vị ngọt.

Trên đây làm một số kinh nghiệm để phân biệt nhân sâm hàn quốc. Tuy nhiên để chắc chắn mua được sản phẩm sâm hàn quốc chính hãng hãy tìm đến địa chỉ uy tín trên thị trường.

Công ty TNHH TM-DV-XNK Tân Khải Hoàn là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp nhân sâm tươi Hàn Quốc chính hãng, chất lượng với giá cả tốt nhất. Ở đây chúng tôi có các nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn cho quý khách một cách cụ thể nhất về sản phẩm để đạt hiệu quả tốt nhất. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Công ty TNHH TM DV XNK Tân Khải Hoàn

Trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh: Số 362/7 Phan Huy Ích, phường 12, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (Hẻm đối diện hẻm Chùa Linh Sơn Hải Hội).

Chi nhánh Hà Nội: Nhà 2 K27, Ngõ 71 Nguyễn An Ninh, Quận Hoàng Mai

 

Hotline tư vấn: 0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99 (Khuy)