Cách tỉa hoa mai để ngâm rượu sâm 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0902551028

  • 10-12-2019 16:54:57
Tết đến, xuân về mà có một bình rượu sâm để trưng tết thì không chỉ tôn thêm sự sang trọng cho ngôi nhà bạn mà còn mang đến rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Để tôn thêm vẻ đẹp cho bình rượu sâm quý người ta có thể tỉa những cách hoa hồng, hoa mai hoặc tạo thành các kiểu hình khác nhau. Ở bài viết này, Tân Khải Hoàn xin chia sẻ đến các bạn cách tỉa hoa mai để có được bình rượu hoa sâm đẹp tinh tế nhé.

 

Các bước chuẩn bị để có bình rượu hoa sâm đẹp

- Để có bình rượu sâm tỉa hoa mai đẹp và ngâm đúng chuẩn, người dùng cần chuẩn bị:

Nhân sâm tươi Hàn Quốc củ to loại 2-3 củ/1kg , thân củ đẹp không bị sâu có các rễ phân chia đều và đẹp.

Bình thủy chinh chuyên ngâm rượu của Hàn Quốc

Rượu nếp 40 độ đảm bảo chất lượng

Các dụng cụ cần thiết như: Chậu rửa, rổ đựng, bàn chải mềm, dao sắc, dây cước trắng và tăm nhọn…

Các bước tạo hình hoa mai từ củ nhân sâm tươi

Nhân sâm tươi đem rửa sạch để ráo. Dùng cọ chải nhẹ nhàng để làm sạch các lớp đất còn dính trên thân và rễ, tránh làm đứt rễ.

Chọn một củ sâm để thực hiện làm hoa mai, gọt bỏ phần đầu. Dùng dao nạo hoặc dao sắc để cắt củ sâm thành từng lát mỏng theo chiều ngang để tạo hình cánh hoa mai.

Phơi cánh hoa mai trong khoảng 3 - 4 giờ để những cánh hoa se lại, mềm và dẻo hơn sẽ giúp cho việc gắn chúng lại với nhau được dễ dàng. Lưu ý  bạn tránh phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời sẽ khiến lát sâm bị khô héo lên màu hoa sẽ không được đẹp.

Cuối cùng đẻ tạo hình hoa thì bạn cùng các tăm nhọn hoặc phần rễ phụ để làm nhụy hoa. Sau đó xếp từng lát sâm tạo thành cánh hoa xung quanh nhụy. Bạn xếp từng cánh nhỏ ở trong và tiếp những cánh lớn dần bên ngoài. Mỗi lần xếp một cánh hoa, bạn dùng dây cước trong đã chuẩn bị cuốn chặt lại, cứ lặp lại như vậy cho đến khi bạn có được một bông hoa mai như ý.

 

Sau khi tạo được những bông hoa mai bạn dùng tăm nhọn gắn những bông hoa mai lên thân củ sâm còn lại sao cho đẹp và tinh tế.

Sau khi đã gắn xong toàn bộ hoa cho củ sâm thì bạn cho củ sâm vào bình và đổ ngập rượu, đậy kín nắp và ngâm khoảng 3 tháng là có thể dùng được

Với các bước đơn giản là bạn đã có một bình rượu đẹp, sang trọng để trưng ở trong nhà. Bạn có thể sử dụng rượu sâm để uống hàng ngày hay tiếp khách sẽ rất tốt cho sức khỏe nhưng lưu ý chỉ uống 1 ly nhỏ mỗi ngày.

Hiện tại bình hoa rượu sâm có bán tại công ty Tân Khải Hoàn với nhiều kích cỡ khác nhau để cho khách hàng lựa chọn. Hoặc bạn có nhu cầu muốn tự tay tạo nên bình rượu sâm cho riêng mình thì có thể mua nhân sâm tươi Hàn Quốc tại Tân Khải Hoàn để ngâm rượu.