Cách Phân Biệt Nhân Sâm Hàn Quốc 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0902551028

  • 13-01-2018 15:53:23
Nhân sâm Hàn Quốc trước nay vẫn được đánh giá là một trong những loại sâm có chất lượng tốt nhất chính vì vậy nhân sâm Hàn Quốc rất được nhiều người ưa chuộng. Vậy làm sao để phân biệt được nhân sâm Hàn Quốc chất lượng nhất

Nhân sâm Hàn Quốc:  Hình thon dài như dáng người, nhiều rễ phụ, rễ nhỏ, rễ chính to màu sắc sâm vàng. Nhân sâm Hàn Quốc thường có vị hơi đắng và mùi hương rất đặc trưng của nhân sâm. Khi mua nên chọn củ sâm đã đủ 6  năm tuổi bởi đây là thời điểm nhân sâm đã trưởng thành, có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào nhất.

Nhân sâm Trung Quốc: Loại sâm này khá phổ biến trên thị trường Việt Nam do có giá thành rẻ hơn nhân sâm Hàn Quốc. Chúng bề mặt màu nâu hồng, trong mờ, có khía dọc, rễ nhỏ và trên thân có các vân tròn.

Nhân sâm Nhật Bản: loại nhân sâm này có rễ nhỏ hơn, vỏ hơi ráp, phần trên màu vàng, trở xuống thân dưới sẽ thô hơn, rễ phụ ngắn và thót lại.

Các cách phân biệt sâm Hàn Quốc thật và giả

Dựa vào hình dáng sâm

Phần chân của sâm lâu năm thường to, rắn chắc và nhìn bằng mắt có thể thấy rõ ràng với các rễ sâm bên cạnh. Mỗi năm tuổi của củ sâm cũng được thể hiện bằng cách sinh thêm một đốt trên phần rễ củ. Cách đếm tuổi như sau từ chân củ nếu sinh ra một đốt thì nghĩa là nhân sâm 2 năm tuổi, 2 đốt là 3 năm tuổi, cứ như thế đếm tiếp 5 đốt là sâm 6 năm tuổi.

Phân biệt dựa vào kích thước đầu củ

Nếu là nhân sâm hàn quốc lâu năm thì kích thước đầu và kích thước thân củ gần bằng nhau. Nhìn đầu củ sâm cũng có thể biết được do chất lượng trồng. Nếu đầu củ bị thối thì đó là sâm kém chất lượng. Chính vì vậy, không ít trường hợp để người mua không nhận biết năm tuổi qua kích thước đầu củ sâm hay phát hiện ra sâm trồng kém chất lượng, người bán đã cố tình cắt bớt một phần đầu củ sâm.

Nhận dạng sâm giả qua chất liệu

 

Để làm sâm giả người ta thường sử dụng đậu đũa dại. Đậu đũa dại thường ít nhánh, dài tới hơn 20cm, đường kính khoảng 0,5cm đến 1,5 cm, bên ngoài có màu nâu đỏ, bên trong mờ, lông mềm trắng, nhỏ. Không có đầu rễ, để lại vết rễ phần đuôi tương đối nhỏ , giòn, nên dễ bẻ gãy. Mặt cắt phẳng không nhẵn, có vài nốt chấm nhỏ màu vàng nhạt và có mùi tanh của đậu.

Địa chỉ mua nhân sâm chất lượng

Nhân sâm không chỉ đa dạng về nguồn gốc, cách chế biến mà còn rất đa dạng về địa chỉ phân phối. Vì vậy bạn nên đặc biệt cẩn thận với những cửa hàng bán sâm tươi không rõ nguồn gốc, có giá rẻ hơn so với thị trường rất nhiều vì đây có thể loại nhân sâm giả mạo, kém chất lượng. Chỉ có những địa chỉ bán nhân sâm uy tín, có thương hiệu mới cung cấp nhân sâm Hàn Quốc chính hãng. Hiện nay công ty Tân Khải Hoàn là một trong những địa chỉ phân phối nhân sâm Hàn Quốc chính hàng có uy tín mà khách hàng nên chọn lựa.

Sản phẩm ở đây không chỉ  đảm bảo về chất lượng, an toàn mà chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, giao hàng miễn phí nhanh chóng, giảm giá đặc biệt với các khách hàng thân thiết.

Mọi thông tin chi tiết và tư vấn xin quý khách liên hệ tới địa chỉ:

Trụ sở chính HCM: 362/7 Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội: Nhà số 2 K27, Ngõ 71 Nguyễn An Ninh, Quận Hoàng Mai

 

Hotline: 0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99