Cách Bảo Quản Sâm Tươi Như Thế Nào Để Được Lâu Nhất? 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0902551028

  • 11-01-2018 16:53:56
Nhân sâm tươi là một trong những dược liệu quý từ ngàn xưa tới nay, nhưng sâm tuơi rất nhanh hỏng, với nhiệt độ ngoài trời bình thường chỉ để từ 2-3 ngày là bị hỏng, nếu không biết cách bảo quản mà để hỏng nhân sâm thì thật sự lãng phí. Vậy cách bảo quản sâm tươi như thế nào để được lâu nhất ? Làm thế nào ngăn chặn những tác động từ bên ngoài vào và không làm ảnh hưởng tới giá trị thực của nhân sâm.

Để không làm mất đi các thành phần dưỡng chất của nhân sâm mang lại và cũng tránh lãng phí tiền của, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách bảo quản sâm tươi như thế nào để được lâu nhất.

Cách 1:Bảo quản nhân sâm trong tủ lạnh

Sâm tươi sau khi mua về nên bọc giấy báo và cất vào ngăn mát tủ lạnh. Khi sử dụng, ta rửa sạch bùn đất qua nước sạch, hoặc rượu trắng bằng bàn chải, chà nhẹ và chỉ nên rửa dưới nước, tuyệt đối không được ngâm trong nước. Tùy vào mục đích và số lượng cần dùng mà rửa, không nên rửa hết tất cả rồi dùng từ từ, vì sâm rất dễ bị úng khi để lâu sau khi đã tiếp xúc với nước.

Cách 2: Sấy khô nhân sâm

Sâm tuơi thái lát mỏng và đem sao hoặc sấy khô ở nhiệt độ từ 40 đến 70 độ. Sau đó chonhân sâm vào trong lọ và để 1-2 túi hút ẩm và bịt kín lại. Cứ 1 tháng ta lại thay chất hút ẩm một lần, Cách này tuy hiệu quả nhưng phải làm đều đặn thường xuyên. Để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

Cách 3: Sâm ngâm mật ong

Đây là cách bảo quản tuyệt vời vì mật ong được coi như một chất bảo quản tự nhiên, không có hóa chất và sự kết hợp từ mật ong sâm đem lại hiệu quả cao trong chữa bệnh cũng như làm đẹp.

Với hướng dẫn bảo quản sâm tươi như thế nàoở trên không chỉ giúp cho nhân sâm chống được những ảnh hưởng do tác động của thời tiết mà còn giúp cho việc giữ được nhưng tính chất quý báu của nhân sâm để đưa vào sử dụng môt cách hiệu quả hơn và hy vọng những thông tin của chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích.

 

Nếu không muốn dùng sâm tươi hoặc e ngại với cách bảo quản sâm tươi như thế nào ở trên thì bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm sâm ngâm mật ong đã làm sẵn, không chỉ giữ được hương vị tự nhiên, các hoạt chất quý không hề bị mất đi mà còn tiện lợi, dễ sử dụng thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.