Cách Phân Biệt Nhân Sâm Thật Và Nhân Sâm Giả 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0902551028

  • 06-12-2017 16:33:48
Để có thể phân biệt nhân sâm thật và nhân sâm giả như thế nào để bạn không bị mua nhầm vì trên thị trường hiện nay các loại nhân sâm thật và giả bán trộn lẫn với nhau mà mắt thường không thể nhìn thấy được nếu chúng ta không biết cách phân biệt. Vì thế trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách phân biệt nhân sâm thật và giả như thế nào.

Nhận dạng qua chân sâm: Phần chân của nhân sâm lâu năm thường sẽ to, rắn chắc và nhìn bằng mắt có thể phân biệt rõ ràng với các rễ sâm bên cạnh.

Nhận dạng dựa vào đốt sâm: Cũng gần giống một số cây trồng khác, mỗi năm tuổi của củ sâm cũng được thể hiện bằng cách sinh thêm một đốt trên phần rễ củ. Cách đếm: từ chân củ nếu sinh ra một đốt thì nghĩa là nhân sâm 2 năm tuổi, 2 đốt là 3 năm tuổi, cứ như vậy mà tính lên.

Nhận dạng bằng cách đếm đốt đầu củ sâm: Các chuyên gia khi xác định số năm tuổi của củ sâm cũng thường nhìn vào các đốt phần đầu củ sâm. Cứ thêm một năm tuổi thì trên phần đầu củ sâm lại sinh thêm một đốt, tuy nhiên phần đốt mọc thêm của năm sau không phải sinh tiếp trên phần đốt của năm trước mà mọc ở phía chéo đối diện, vì vậy có thể dễ dàng đếm được số đốt đầu củ sâm. Do càng nhiều năm thì thân củ càng to ra nên có thể sẽ che mất 1- 2 đốt đầu tiên. Vì vậy, sâm 4 năm tuổi là 2 đốt, 5 năm tuổi là 3 đốt, 6 năm tuổi là 4 đốt trở lên…

Nhận dạng sâm thật giả qua kích thước phần đầu củ sâm: Nếu là nhân sâm 6 năm tuổi thì kích thước đầu và kích thước thân củ gần bằng nhau. Nhìn đầu củ sâm nếu bị thối một phần cũng có thể biết được do chất lượng trồng kém. Vì vậy, để người mua không nhận biết được năm tuổi qua kích thước đầu củ sâm hay phát hiện ra sâm trồng kém chất lượng, có một số người bán đã cố tình cắt bớt một phần đầu củ sâm.

 

Nhận dạng dựa vào vòng vân trong ruột củ để phân biệt sâm thật giả: Muốn xác định độ tuổi sâm bằng cách này, dùng dao cắt ngang củ sâm cách về phía đầu khoảng 2 hoặc 3cm, chờ khoảng 5 phút lấy đầu ngón tay hay lòng bàn tay xoa lên bề mặt vừa cắt. Nhờ dòng nhựa từ củ sâm mà ta có thể thấy các đường vân nổi lên. Tuy nhiên, cần phải phân biệt giữa đường vân năm tuổi với các đường thớ củ (như đường thớ gỗ). Sâm 6 năm là có 5 đường vân. Đối với sâm trồng từ quá 6 năm tuổi trở lên thì phần củ sẽ bắt đầu bị thối mục do đó các thành phần bổ dưỡng trong sâm cũng bị giảm đáng kể.

Trên đây là các phân biệt nhân sâm thật và nhân sâm giả mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn. Dựa vào cách trên các bạn có thể lựa chọn cho mình những củ nhân sâm chất lượng để tẩm bổ cho sức khỏe. Tuy nhiên để có thể mua được nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi chất lượng nhất quý khách nên tìm đến những công ty uy tín, đừng vì ham rẻ mà mua những hàng trôi nổi, không có giấy phép.

 

Để mua được nhân sâm Hàn Quốc chất lượng hay cần được tư vấn cụ thể hơn quý khách có thể gọi vào Hotline 0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99  sẽ được tư vấn miễn phí